Trang chủ / tin-tuc

Làng rau Trà Quế (Hội An)

Chỉ cách Phố cổ Hội An tầm 2km về phía Đông Bắc, làng rau Trà Quế là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua trong cụm điểm đến du lịch khi du khách ghé thăm Quảng Nam. Làng rau Trà Quế là 1 địa điểm du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng. Bởi nơi đây sản xuất ra những luống rau xanh, sạch, không hóa chất. Ngoài ra, khi đến với làng rau Trà Quế, khách du lịch trong và ngoài nước còn cơ hội trở thành nông dân đích thực.

Địa chỉ : thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam

Giá vé tham quan : 10.000/lượt/người

Làng rau Trà Quế


Lịch sử hình thành

Làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế Hội An được hình thành cách đây hơn 300 năm. Đến khoảng đầu thế kỉ thứ 18, nghe danh làng đã lâu, có một vị vua triều Nguyễn đã ghé thăm làng. Vị vua ấy sau khi thưởng thức những loại rau của làng đã hết lòng khen ngợi. Ông đặt tên mới cho làng rau này là Trà Quế. Danh xưng Làng rau Trà Quế đã tồn tại cho đến ngày nay.

Làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế Hội An chủ yếu trồng hành, ngò, cải, húng. Rau răm, rau thơm, tía tô,… Nơi đây gắn liền với hình ảnh yên bình và tuyệt đẹp của làng quê Việt Nam.Tự hào lưu giữ nét đẹp văn hóa và lịch sử lâu đời. Nơi người dân tảo tần sớm khuya. Không quản ngại khó khăn để lưu giữ lại làng nghề truyền thống của cha ông ta từ hàng trăm năm trước.

Làng rau Trà Quế


Cách di chuyển đến Làng rau Trà Quế Hội An

Có 2 cách đi đến làng rau Trà Quế:
 
1. Xuất phát từ Đà Nẵng: du khách đi dọc theo đường Sơn Trà - Điện Ngọc (đoạn hướng về Hội An). Đi khoảng 20 km đến ngã ba rẽ vào phố cổ Hội An. Tiếp tục di chuyển thêm 500 m nữa sẽ thấy cổng chào vào làng rau.
 
2. Từ Hội An: du khách đi theo hướng đường Hai Bà Trưng (đoạn hướng về phía Đà Nẵng). Đi thẳng trên con đường nhựa khoảng 3 km nữa bạn sẽ thấy làng rau nằm phía bên tay phải.
  • Đoạn đường đi đến đầu cổng làng là đường nhựa. Đường đi bên trong làng là đường bê tông.
  • Xe máy, xe đạp có thể vào trong làng. Các loại xe lớn hơn phải đỗ ngoài cổng làng, du khách đi bộ vào tham quan.


Từ làng rau truyền thống trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của Quảng Nam

Làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế

Tỉnh Quảng Nam vốn hấp dẫn du khách khắp mọi nơi bởi những bãi biển tuyệt đẹp. Cùng với những địa điểm du lịch đậm nét truyền thống của Việt Nam. Không nằm ngoài lẽ đó, làng rau đã được quảng bá rộng rãi để nhiều người biết đến và tìm đến đây hơn.

Đến với làng rau Trà Quế Hội An, khách du lịch được mặc những bộ đồ làm nông thuần Việt. Bạn sẽ học quy trình và những kỹ thuật cơ bản nhất để trồng rau. Tự tay làm đất, cuốc luống, gieo mầm, tưới nước.


website : http://laqueenara.org/ 

Hotline: 0916.460.180