Trang chủ / tin-tuc

Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu từ lâu đã được biết đến là biểu tượng du lịch nổi tiếng của phố cổ Hội An. Cây cầu có lịch sử hơn 400 năm tuổi, như mảnh ghép nối liền Hội An của quá khứ hiện tại. Hình ảnh chùa uy nghi trầm mặc đã in sâu vào tiềm thức của những người con sinh ra trên mảnh đất Hội An. Là một minh chứng cho lịch sử vang bóng một thời của thương cảnh Hội An sầm uất thời xưa.

 

Chùa Cầu Hội An


Kiến trúc gắn liền với dấu ấn lịch sử của dân tộc

Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu vắt ngang qua một nhánh nhỏ của sông Thu Bồn. Nằm bên trong phố cổ Hội An. Đoạn nối giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú. Chùa Cầu có chiều dài 18 m, có mái che. Chùa Cầu Hội An thờ Bắc Đế Trấn Võ. Vị thần bảo hộ, đem niềm vui, hạnh phúc, bình an đến cho người dân trên mảnh đất này. Tương truyền chúa Nguyễn Phúc Lai khi ghé thăm nơi này vào năm 1719. Ngài đã ban tặng ba chữ "Lai Vãn Kiều", tức "Bạn từ phương xa đến".

Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu Hội An

Nhìn từ xa, Chùa Cầu hiện lên với đường cong của mái che mềm mại, uyển chuyển. Kiến trúc này tô điểm thêm cho một góc phố cổ. Cổ kính phảng phất nét hiện đại, trầm mặc mà lại rất nhộn nhịp. Là nơi giao thoa của lịch sử, văn hóa, kiến trúc cho tới tôn giáo.

Năm 1990, Chùa Cầu được ng nhận là di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia. Đây là công trình được vinh hạnh lựa chọn để xuất hiện trên tờ tiền mệnh giá 20.000 Việt Nam Đồng.website : http://laqueenara.org/ 

Hotline: 0916.460.180