Trang chủ / tin-tuc

Thị trường BĐS Đà Nẵng - Lý do giới đầu tư quay trở lại Đà Nẵng săn BĐS

 Tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng

Theo thông tin của Colliers Việt Nam, việc giá đất ở các khu vực như TP.HCM và Hà Nội chưa có tín hiệu bớt nhiệt tạo điều kiện để các nhà đầu tư chọn Đà Nẵng. Kể từ thời điểm sốt đất tháng 8/2019, Đà Nẵng là nơi giá đất được xem là đã về tương đối đúng với trị giá thật.

Thị trường dần phục hồi, nhà đầu tư rục rịch quay trở lại săn bất động sản

Giới đầu tư "săn" đất tại Đà Nẵng

Theo ghi nhận, thời điểm này BĐS Đà Nẵng đang ấm trở lại nhờ vào lượng mua bán sôi động mỗi ngày ở các dự án. Giới đầu tư đã quay trở lại đây để săn BĐS sau thời kỳ dài im ắng.


✅ Dự án King Crown Infinity
✅ Dự án La Queenara
✅ Dự án The River Thủ Thiêm
✅ Dự án Waterpoint Nam Long
✅Lý do nên mua The 9 Stellars
✅Lý do nên mua Masteri Lumiere Riverside

Tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng

Ông Nguyễn Văn Đính (giữ chức Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam) cho biết. Thị trường BĐS Đà Nẵng tuy chưa có các đột phá về giao dịch. Nhưng đã có dấu hiệu các nhà đầu tư quay trở lại mua bán. Nhiều dự án vẫn còn vướng mắc về pháp lý, NĐT cũng chưa mạnh dạn với thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên trong bối cảnh giá đất cả nước đang sôi động thì Đà Nẵng cũng không ngoại lệ.

Cụ thể, một số dự án đất nền đang có đà tăng giá. Đặc biệt phân khúc đất nền thổ cư, đất có sổ có thể tăng 20-30% so với thời điểm trước Tết. Đây là hiện tượng đột biến của thị trường BĐS Đà Nẵng sau Tết Nguyên Đán. Theo ông Đính, nguyên nhân tăng giá là do nguồn cung và nhu cầu hiện nay tại thị trường này đang khá mạnh.

Nhận xét của các chuyên gia

"Dù chưa thể gọi là đột biến, nhưng việc các nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản Đà Nẵng sau thời kì dài BĐS nơi đây yên ắng. Hay thậm chí còn đóng băng là dấu hiệu tích cực. Dù hiện tại chỉ mới xuất hiện các NĐT nhỏ lẻ tại khu vực. Chưa hẳn là sự quay trở lại ồ ạt như những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nhưng đây cũng được xem là hiện tượng phục hồi của thị trường BĐS Đà Nẵng", ông Đính nhận xét.

Xu hướng đầu tư ở thời điểm hiện tại

Theo dự báo, các dự án nhà đất, đặc biệt là đất nền sẽ là phân khúc nhộn nhịp tại thị trường này trong thời gian tới. Đất nền vẫn có sức hấp dẫn lớn với NĐT. Dù trong ngắn hạn, BĐS Đà Nẵng vẫn chưa mang lại lợi ích lớn. Nhưng về lâu dài, BĐS nơi đây nhiều tiềm năng, tạo ra giá trị lớn.

Bên cạnh đất nền, NĐT cũng có dấu hiện quan tâm đến dự án tại thời điểm này. Đối với BĐS du lịch, bây giờ là lúc đón đầu mùa du lịch nên cũng có dấu hiệu tốt hơn trước đây. Thêm vào đó, nhiều dự án lớn đang được xây dựng tại Đà Nẵng. Đây cũng là động lực làm cho thị phần BĐS nơi đây nở rộ hơn trước.

Ông David Jackson (giám đốc điều hành Colliers Việt Nam) nhận định. Sau một năm đầy biến động do dịch của kinh tế Đà Nẵng. Tuy giá đất ở Đà Nẵng hiện đang với dấu hiệu tăng giá bắt đầu từ sau Tết Âm Lịch. Nhưng đây chưa phải là tín hiệu tốt để giúp thị trường hồi phục trở lại. Du lịch là một trong những ngành kinh tế chính của Đà Nẵng chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19. Dù tình hình dịch bệnh phần nào được kiểm soát trong nước nhưng Việt Nam vẫn chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại. Dẫn đến tình hình thị trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng chưa có nhiều tín hiệu lạc quan so với quý 4/2020.

Không loại trừ tình trạng đầu cơ dẫn đến "sốt" đất ảo cho thị trường. Đặc biệt là phân khúc đất nền qua các đợt sóng BĐS trong các năm vừa qua. Có khu vực tăng hơn 200% trong vòng 1 năm.

Bên cạnh đó, các dự án công trình nâng cấp hạ tầng đô thị cũng là nền tảng cho sự tăng trưởng của mảng BĐS và nền kinh tế khu vực trong tương lai.

Tại sao NĐT quay trở lại thị trường?

Giải thích nguyên nhân khiến cho BĐS có dấu hiệu hồi phục sau thời gian trầm lắng, Colliers Việt Nam cho hay. Công trình nạo vét sông Cổ Cò đang được triển khai khẩn trương. Tạo cảnh quan đẹp cho khu vực, phát triển môi trường sinh thái. Thúc đẩy sự phát triển của tuyến đường thủy Đà Nẵng - Hội An. Góp phần vào việc làm động lực cho kinh tế khu vực phát triển khi dịch Covid được kiểm soát hoàn toàn. Dự án Cảng biển Liên Chiểu, thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2020 – năm 2024. Được quy hoạch là cảng biển quốc gia. Cảng  Liên Chiểu giúp kết nối liên vùng và khu vực Đông Nam Á. Tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực Miền Trung và Tây Nguyên phát triển thương mại, đầu tư, kinh tế - xã hội.

Dự Dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng

Thực tế ít khả năng "sốt" đất tại Đà Nẵng trong thời gian này. Nếu có cũng chỉ là "sốt" đất ảo. Tuy nhiên việc các nhà đầu tư quan tâm BĐS tại Đà Nẵng là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ nhất, giá đất tại Đà Nẵng đã tương đối về với giá trị thật kể từ thời điểm "sốt" đất T8/2019.

Thứ hai, lãi suất cho vay giảm. Lãi suất huy động của ngân hàng giảm. Tiền nhàn rỗi của người dân cũng là một nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản.

Thứ ba, các công trình trọng điểm đã được khai triển như công trình nạo vét sông Cổ Cò. Công trình xây dựng Cảng biển Liên Chiểu là yếu tố hấp dẫn thu hút NĐT.

Thứ, Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được định hướng trở thành đô thị đặc biệt. Hệ thống hạ tầng vững mạnh đảm bảo lợi nhuận trong dài hạn.

Thứ năm, tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế trên thế giới. Đà Nẵng kỳ vọng sẽ mở cửa du lịch trở lại. Bất động sản và kinh tế khu vực sẽ khôi phục.


Website: www.laqueenara.org

Tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng